* Trọng lượng các loại phụ liệu thì tùy hỷ
nghen bà con, ai thích ăn nhiều cái gì thì mua nhiều nhiều chút. - Sườn
non (có thể thay bằng giò heo, thịt vịt, thịt gà) rửa sạch, chặt miếng
ướp các loại gia vị sau: tỏi, hành, muối, đường, ớt bột
(ớt bột quan trọng lắm lắm vì nó tạo nên hương vị đặc biệt của tô mì
quảng) khoảng 2h - Tôm khô (hay mực khô) và củ cải trắng bỏ vào nồi luộc
lấy nước ngọt (nhớ đừng bỏ nhiều nước vì tốn lửa) khoảng 1h cho thiệt
ngọt - Sau 2h lấy thịt ra xào sơ trên chảo dầu cho săn thịt rồi đổ hết
thịt vào nồi nước đã có sẵn. Nhớ đổ thêm nước vào hầm thịt cho mềm và
ngọt. - Sau khi thịt đã mềm, đổ thêm nước cho đủ dùng, nêm nếm đường và
bột nêm, bột ngọt (theo nguyên tắc của mình là ngọt đậm và mặn hơn vì
còn phải chế vào tô mì và rau) - Đập trứng gà đánh đều vào nồi để tạo
nên sợi trong nồi nước rất đẹp. Tắt bếp cho hành tây cắt khoanh vào và
cho nước dầu điều để tạo màu vàng cho tô mì (nhớ chế dầu điều lúc tắt
bếp nhé, vì nước đang sôi sẽ mất màu đẹp) - Ra chợ mua sợi mì quảng màu
vàng (có thể chọn màu hồng nếu thích), giá, rau húng lủi, hành lá, hành
phi, đậu phộng và bánh tráng nướng (nếu thích) - Bỏ vào tô sợi mì trong 1
góc tô (nhớ trụng mì nghen), rau và giá một góc. Múc thịt và nước vào
sau đó bỏ thêm hành lá xắt nhỏ, hành phi, đậu phộng trên mặt. Thêm bánh
tráng nướng và chanh ớt là thứ không thể thiếu Ngoài ăn bằng miệng còn
phải ăn bằng mắt nữa...chúc mọi người nấu ngon và nấu đẹp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét