Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Mì Quảng Sườn non






* Trọng lượng các loại phụ liệu thì tùy hỷ nghen bà con, ai thích ăn nhiều cái gì thì mua nhiều nhiều chút. - Sườn non (có thể thay bằng giò heo, thịt vịt, thịt gà) rửa sạch, chặt miếng ướp các loại gia vị sau: tỏi, hành, muối, đường, ớt bột (ớt bột quan trọng lắm lắm vì nó tạo nên hương vị đặc biệt của tô mì quảng) khoảng 2h - Tôm khô (hay mực khô) và củ cải trắng bỏ vào nồi luộc lấy nước ngọt (nhớ đừng bỏ nhiều nước vì tốn lửa) khoảng 1h cho thiệt ngọt - Sau 2h lấy thịt ra xào sơ trên chảo dầu cho săn thịt rồi đổ hết thịt vào nồi nước đã có sẵn. Nhớ đổ thêm nước vào hầm thịt cho mềm và ngọt. - Sau khi thịt đã mềm, đổ thêm nước cho đủ dùng, nêm nếm đường và bột nêm, bột ngọt (theo nguyên tắc của mình là ngọt đậm và mặn hơn vì còn phải chế vào tô mì và rau) - Đập trứng gà đánh đều vào nồi để tạo nên sợi trong nồi nước rất đẹp. Tắt bếp cho hành tây cắt khoanh vào và cho nước dầu điều để tạo màu vàng cho tô mì (nhớ chế dầu điều lúc tắt bếp nhé, vì nước đang sôi sẽ mất màu đẹp) - Ra chợ mua sợi mì quảng màu vàng (có thể chọn màu hồng nếu thích), giá, rau húng lủi, hành lá, hành phi, đậu phộng và bánh tráng nướng (nếu thích) - Bỏ vào tô sợi mì trong 1 góc tô (nhớ trụng mì nghen), rau và giá một góc. Múc thịt và nước vào sau đó bỏ thêm hành lá xắt nhỏ, hành phi, đậu phộng trên mặt. Thêm bánh tráng nướng và chanh ớt là thứ không thể thiếu Ngoài ăn bằng miệng còn phải ăn bằng mắt nữa...chúc mọi người nấu ngon và nấu đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét