Cách làm kem tươi cho 1 hộp kem thành phẩm trọng lượng
1kg
- Sữa tươi không đường của Vinamilk loại 1 lít/hộp : 250ml
- 3 lòng đỏ trứng
- Đường bột 60g (nếu kem tươi có đường thì giảm cái này xuống)
- Kem tươi 200ml (đây là loại kem tươi được dùng làm bánh kem, bánh mouse, và ice cream…có nhiều loại tùy theo lượng béo của sữa tươi…mua tại Tân Nhất Hương (lầu 3) 61A Trần Văn Đang , Quận 3 – 1 hộp 1 lít làm được 4 lần
- Tùy theo mùi vị muốn làm mà có thể làm kem trà xanh (10g bột trà xanh), kem cacao (30g bột cacao), kem việt quất (mứt việt quất)….hoặc kem cafe
- 3 lòng đỏ trứng
- Đường bột 60g (nếu kem tươi có đường thì giảm cái này xuống)
- Kem tươi 200ml (đây là loại kem tươi được dùng làm bánh kem, bánh mouse, và ice cream…có nhiều loại tùy theo lượng béo của sữa tươi…mua tại Tân Nhất Hương (lầu 3) 61A Trần Văn Đang , Quận 3 – 1 hộp 1 lít làm được 4 lần
- Tùy theo mùi vị muốn làm mà có thể làm kem trà xanh (10g bột trà xanh), kem cacao (30g bột cacao), kem việt quất (mứt việt quất)….hoặc kem cafe
Cách làm :
1. Điều đầu tiên là phải đem cái hộc đựng kem của máy làm
kem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trên 12h …để đến khi làm là nước trong hộc này đông
thành đá
2. Cho sữa vào nồi đun khoảng 80 độ thì tắt bếp (khi xung
quanh vành xoong có sôi lăn tăn là được), để sữa nguội
- Lòng đỏ trứng dùng máy đánh trứng hay cây đánh trứng đánh tan, cho đường vào đánh cho đến khi đường tan, hỗn hợp quánh lại.
- Đổ từng chút sữa vào phần trứng đường, đánh đều lên.
- Cho hỗn hợp trở lại nồi, đun lửa vừa phải cho đến khoảng 70 độ C. Trong khi đun, dùng thìa ngoáy liên tục. Khi hỗn hợp được thì bắc ra để cho nguội. Việc này để cho trứng chín.
- Lòng đỏ trứng dùng máy đánh trứng hay cây đánh trứng đánh tan, cho đường vào đánh cho đến khi đường tan, hỗn hợp quánh lại.
- Đổ từng chút sữa vào phần trứng đường, đánh đều lên.
- Cho hỗn hợp trở lại nồi, đun lửa vừa phải cho đến khoảng 70 độ C. Trong khi đun, dùng thìa ngoáy liên tục. Khi hỗn hợp được thì bắc ra để cho nguội. Việc này để cho trứng chín.
- Bỏ nguyên liệu về mùi vị mình thích vào.
3. Dùng máy đánh trứng hay cây đánh trứng đánh hỗn hợp đó cho tới khi nguội hẳn.
3. Dùng máy đánh trứng hay cây đánh trứng đánh hỗn hợp đó cho tới khi nguội hẳn.
- Tiếp theo, cho kem tươi ra thố nhựa, dùng máy đánh trứng
đánh cho đến khi bông cứng lại (đánh kem
với tốc độ số 3 hoặc 4 cho đến khi kem đứng thẳng khi dùng muỗng kéo lên cao)
- Cho hỗn hợp trứng vào kem từng chút một, đánh đều tay.
4. Bỏ toàn bộ hỗn hợp này vào tủ lạnh, ngăn mát , đậy kín từ
6-8h cho hỗn hợp lạnh
5. Khi hộc làm kem đủ giờ đông cứng, lấy ra và bỏ hỗn hợp
vào, gắn cây làm kem vào máy, bật công tắc cho máy quay kem khoảng 30 phút.
Sau đó kem sẽ nguyễn và đông lại dạng sệt (nếu không đông
cũng không sao).
Múc hỗn hợp kem ra hộp nhựa, bỏ vào ngăn đá, chờ đông rồi ăn
dần.
Muốn kem đẹp nhớ sắm thêm muỗng múc kem nhé…
Chúc cả nhà ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét