Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Bánh ngon cho con




 

 

Nguyên liệu:

300 gr bột mỳ - 5 gr men -10 gr đường- 1 thìa cà phê muối- 30 gr bơ -1 quả trứng + 220gr sữa tươi(trộn trứng với sữa)
1 lòng đỏ trứng để quét bên ngoài bánh- 200gr thịt bằm nhuyễn có nêm gia vị

Cách làm
Cho bột mỳ, muối, đường và men vào một cái tô nhựa trộn đều. Cho từ từ hỗn hợp trứng sữa vào, trộn đều. Nhồi bột liên tục để bột dẻo từ 8 – 10 phút. Cho bơ vào và tiếp tục nhồi bột đến khi hỗn hợp quánh và dính
Bôi một chút bơ hoặc dầu ăn xuống đáy một cái tô nhựa rồi cho phần bột vừa nhào vào để ủ.  Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín tô nhựa lại để bột không bị khô. Để ở chỗ ấm để bột nở.Thời gian ủ khoảng 60 phút.
 Lúc này bột đã nở to hơn. Gấp bột từ ngoài vào trong và nhồi liên tục để làm cho hơi sinh ra trong quá trình lên men thoát ra.
 Chia chỗ bột làm 12 phần nhỏ, vo tròn và để bột “nghỉ” khoảng 10 phút.
Lấy bột mì sống thoa vào tay để dể tạo hình bánh. Lấy từng viên bột vo tròn, vừa tạo hình vừa cho thị vào nhân...tùy sở thính mà có thể tạo nhiều hình khác nhau.
Để bánh “nghỉ” thêm một chút cho bột nở hơn. và dùng cọ quét tròng đỏ trứng lên trên mặt bánh để khi nướng sẽ có màu đẹp.
Bật lò lên trước ở 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 8 – 10 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 150 độ C, nướng thêm 5 phút nữa. Sau đó lật ngược bánh để có thể chín từ bên dưới.
 Bánh chín vàng nâu thơm phức, bôi thêm một lớp bơ mỏng ra ngoài để bánh có độ bóng trông càng ngon mắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét