Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

Bánh Canh Cua Gạch Son Cà Mau



Cua luộc lấy thịt và gạch cua để riêng, củ hành tím gọt vỏ và cắt nhỏ. Bắt nồi lên bếp cho nóng, cho chút dầu vào + củ hành tím và cua vào phi cho thơm, khoảng 5 phút cho cua và hành thơm thì nêm muối + đường+ nước mắm và tiêu vào đảo đều cho thấm thêm 5 phút nữa.

Cho nước lạnh vào nồi nấu sôi, tiếp tục nêm nếm vừa ăn rồi cho bánh canh vào nấu (mua bánh canh bột gạo xắt – là loại bánh canh làm thủ công nên sợi vuông chứ không tròn như loại làm bằng máy), khi mua bột bánh canh còn sống nên nấu hơi sôi kỹ để chín bột.
Tiếp tục nêm 1 lần nữa, đập 1 quả trứng vịt vào để tạo độ sợi của nước dùng rất đẹp. Tắt bếp, cho đầu hành và nước màu điều vào.
Món này không ăn kèm rau nhưng nhớ có hành lá cắt nhuyễn và hành phi thì sẽ hấp dẫn hơn nhiều, nhớ đừng quên chanh ớt nhé.

 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét