Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

Bún cá Basa

Cá basa làm sạch, ướp hành và nước mắm đen chiên sơ cho săn thịt. Chả cá basa mua ở siêu thị loại hấp sẵn đem chiên cho vàng mặt rồi cắt nhỏ bằng 2 ngón tay (vừa ăn).
Bắt xoong lên bếp cho dầu nóng rồi bỏ sả bằm vào phi vàng thơm, cho thêm chút ớt bột để đậm mùi nước dùng...khi hơi nóng chút thì cho ít cà chua vào phi cho có màu đỏ rồi cho cá đã chiên vào và chế nước lạnh vào nấu nước dùng.
Đợi khi nước sôi cho muối đường và phần nước mắm ướp cá vào nồi để nêm (lưu ý vì còn có rau và bún nên nước dùng phải đậm đà hơn- có nghĩa là mặn hơn và ngọt hơn, cố gắng nêm bằng muối nhiều hơn mắm để nước không chua ).
Khi nước dùng sôi nhiều lần thì cho chả cá đã cắt vào, hành tây cắt tư và cà chua cắt tư vào nồi và tắt bếp.
Rau sống + giá + bún + hành lá cắt nhỏ bỏ mặt...chế nước dùng vào và thêm chanh ớt.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét