Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2013

Bánh Flan cafe



(Công thức để làm cho 8 bánh flan lớn có đường kính bằng đáy ly)
Đánh 4 trứng gà tan đều với đường, sau đó đổ vào 2 gói sữa tươi Vinamilk loại 220ml (nếu thích cafe thì mua loại sữa cafe) quậy đều.
Nấu nước đường thành caramen tráng đáy ly và cho phần hỗn hợp trên vào ly (loại dùng để hấp cách thủy). Bắc nước sôi và cho vào hấp cách thủy, nếu muốn mịn thì nhớ rây hỗn hợp trước khi đổ vào ly. Cho lửa sôi nhỏ để không tạo bọt khí.
Khi lấy tăm cắm vào ly bánh thấy khô là bánh flan đã chín, lấy ra khỏi nồi để nguội.
Bột rau câu hay gelatine đem ngâm vào nước cafe (pha giống như để uống) cho vào lò viba hay bắc lên bếp quậy đề cho bột rau câu tan , chế nhẹ vào ly bánh flan đã nguội. Sau đó đem để vào tủ lạnh chờ đông lớp mặt sẽ có một bánh flan tuyệt đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét