Thật là ngộ khi
cũng là tên gọi đó nhưng mỗi vùng lại có một cách thức chế biến khác
nhau.
Chuối xào là chuối sáp, thay vì luộc thì người Long xuyên lại xào
với đường và màu đỏ...chắc để dụ dỗ con nít. Bánh bò thì
không những nướng và hấp còn có bánh bò bông với màu hồng và trắng, úi
chà ngon tuyệt...cảm giác năm xưa đã ăn một lần bây giờ mới tìm lại. Còn
cái bánh trắng có phủ mè chính là bánh bèo ngọt, hổng giống bánh bèo
miền trung miếng nào...có bột gạo hấp lá dứa công với lớp cốt dừa trên
mặt hấp chín. Còn nữa nghen...chè bưởi và tàu hũ đá đó: chè bưởi xực xực
vỏ bưởi và bùi bùi vị đậu xanh, tàu hủ đá dai dai kèm với cái rột rạt
của đường cát trắng còn nguyên hột...tạo nên một cảm giác rất vui miệng.
Xôi nếp than, xôi vòm xôi đậu xanh...phủ lên trên lớp sầu riêng và dừa
nạo...đậm chất miền Tây...chỉ mới chừng đó thôi đã thấy sự đặc sắc riêng
biệt của từng vùng miền trên những món ăn vặt. (Những món này nhặt được
ở cổng chợ Long Xuyên)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét