Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Chè Thốt nốt Hạt Sen



Hạt sen bỏ vào xoong nước lạnh bắt lên bếp hầm cho mềm. Đường thốt nốt (có thể dùng đường cát trắng) nấu tan chảy ở một xoong khác và lọc chất dơ rồi cho 1 ít vào nồi hạt sen đã hầm mềm, tiếp tục hầm hạt sen với nước đường bằng lửa riu riu để hạt sen thấm đường.

Nấm mèo ngâm nước cho nở và xắt nhuyễn sợi cho vào xoong nước đường nấu cho chín. Sau đó cho toàn bộ nước đường, nấm mèo vào trong xoong hạt sen.
Hạt thốt nốt đã được làm sạch và nấu sơ cho mềm. Cho tiếp tục vào xoong chè , nêm đường vừa ăn (có đá hoặc không đá) và canh lửa cho sôi hòa chút bột bắp trộn lẫn vào để nước có độ sánh nhẹ.
Tắt bếp lấy gừng xắt sợi nhuyễn cho vào để chè có mùi thơm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét