Công thức cho 30 cái bánh có đường kính 4cm
1. Nguyên liệu:
- Dừa nạo nhuyễn 250gr hoặc 150gr dừa sấy
- 4 lòng trắng trứng
- 40gr đường
- 40gr bột mì
- 40gr sữa đặc
- 2,5gr trà xanh (nếu muốn làm vị trà xanh)
- tarta hoặc 5ml cốt chanh
2. Cách làm: (theo thứ tự)
- Sấy dừa: Cho dừa nạo nhuyễn vào 1 cái dĩa sứ, đưa vào lò vi sống sấy với nhiệt độ cao nhất trong 3 phút, sau đó mở lò trộn đều dửa và sấy tiếp 3 phút nữa, vậy là có dừa sấy để làm bánh. Với 250gr dừa nạo sau khi sấy xong có được 150gr dừa sấy.
- Cho tròng trắng trứng và đường vào 1 cái tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất, 5 phút sau cho 1 nhúm nhỏ arta hoặc 5ml cốt chanh vào, tiếp tục đánh với tốc độ cao cho đến khi phần kem trứng này cứng đến mức nhấc que đánh trứng lên thì kem đứng thẳng (xem hình)
- Cho kem trứng vào 1 tô sạch khác, cho bột mì, sữa đặc , trà xanh (nếu có) vào, dùng phới trộn đều. Lứu ý là trộn đúng 1 chiều và từ dưới lên, nhẹ nhàng để tránh trường hợp trứng vữa nước
- Sau đó cho dừa sấy vào trộn đều hỗn hợp lần nữa.
- Bật lò nướng cho chạy với nhiệt độ 170 độ C , lửa trên dưới trong 10 phút cho lò nóng
- Lấy 1 khay nhôm , trải lên miếng giấy nến (giấy nến dùng để nướng bánh).
- Cho hỗn hợp dừa vào trong túi bắt bông kem, bóp nhẹ lên khay nướng bánh để tạo hình, mình tạo hình tròn cho dễ
- Cho khay bánh vào lò nướng chạy 2 lần nướng:
+ Lần thứ nhất để khay rãnh giữa lò, lửa trên dưới, chạy 20 phút với nhiệt độ 200 độ C
+ Sau đó đưa bánh lên rãnh gần phía trên, chạy lửa trên với nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút cho vàng mặt bánh để đẹp
+ Nếu muốn bánh giòn thì sấy thêm 60 phút ở nhiệt độ 110 độ C lửa trên dưới thì bánh giòn hơn.
- Thành quả, bánh rất là thơm mùi dừa và trà xanh, mềm mại nhờ vào sữa và có độ giòn của dừa.
Kết luận: rất rất ngon....
Chúc thành công
- Sấy dừa: Cho dừa nạo nhuyễn vào 1 cái dĩa sứ, đưa vào lò vi sống sấy với nhiệt độ cao nhất trong 3 phút, sau đó mở lò trộn đều dửa và sấy tiếp 3 phút nữa, vậy là có dừa sấy để làm bánh. Với 250gr dừa nạo sau khi sấy xong có được 150gr dừa sấy.
- Cho tròng trắng trứng và đường vào 1 cái tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất, 5 phút sau cho 1 nhúm nhỏ arta hoặc 5ml cốt chanh vào, tiếp tục đánh với tốc độ cao cho đến khi phần kem trứng này cứng đến mức nhấc que đánh trứng lên thì kem đứng thẳng (xem hình)
- Cho kem trứng vào 1 tô sạch khác, cho bột mì, sữa đặc , trà xanh (nếu có) vào, dùng phới trộn đều. Lứu ý là trộn đúng 1 chiều và từ dưới lên, nhẹ nhàng để tránh trường hợp trứng vữa nước
- Sau đó cho dừa sấy vào trộn đều hỗn hợp lần nữa.
- Bật lò nướng cho chạy với nhiệt độ 170 độ C , lửa trên dưới trong 10 phút cho lò nóng
- Lấy 1 khay nhôm , trải lên miếng giấy nến (giấy nến dùng để nướng bánh).
- Cho hỗn hợp dừa vào trong túi bắt bông kem, bóp nhẹ lên khay nướng bánh để tạo hình, mình tạo hình tròn cho dễ
- Cho khay bánh vào lò nướng chạy 2 lần nướng:
+ Lần thứ nhất để khay rãnh giữa lò, lửa trên dưới, chạy 20 phút với nhiệt độ 200 độ C
+ Sau đó đưa bánh lên rãnh gần phía trên, chạy lửa trên với nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút cho vàng mặt bánh để đẹp
+ Nếu muốn bánh giòn thì sấy thêm 60 phút ở nhiệt độ 110 độ C lửa trên dưới thì bánh giòn hơn.
- Thành quả, bánh rất là thơm mùi dừa và trà xanh, mềm mại nhờ vào sữa và có độ giòn của dừa.
Kết luận: rất rất ngon....
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét