Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015

Pudding Xoài

 
Nguyên liệu: Xoài chín 2 trái, whipping cream 200ml, đường 150gr, nước 500ml, bột gelatine 10gr
Cách làm :
Lấy bột gelatine cho vào 1 ít nước hòa tan rồi đem chưng cách thủy để bột tan trong nước,
Lấy cơm của 1 trái xoài đen xay nhuyễn bằng máy sinh tố với 200ml nước
Lấy đường cho vào nồi thêm vào 300ml nước quậy đều cho tan sơ + sau đó cho whipping cream dạng lỏng vào quậy đều, cho nồi lên bếp nóng để sôi nhẹ , cho xoài xay nhuyễn vào cho sôi nhẹ lại lần nữa, tắt bếp, đổ chén gelatine vào quậy đều.
Nhắc nồi để nguội nhưng vẫn còn lỏng, cho hỗn hợp vào khuôn (ly thủy tinh hay hũ thủy tinh) - để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 6h sau thì pudding đông lại thì lấy trái xoài còn lại cắt hạt lựu, đem trang trí với các kiểu khác nhau.
Pudding thơm lừng mùi xoài mà còn mát và nhẹ miệng, mùa hè ăn những món này rất là thú vị.
Chúc thành công


 



 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét