Chủ Nhật, 15 tháng 2, 2015

Giò heo rút xương

 Nguyên liệu : 2 cái chân giò heo (không lấy phần móng) đã rút xương khoảng 1,5kg - 400gr giò sống - 1 cái tai heo - 8 trứng muối - nước mắm, bột nêm, tiêu - cuộn nylon loại dùng bọc trái cây



Cách làm: Giò heo rửa sạch hết xương vụn sau khi lóc xương, lấy dao lạn ra phần thịt nạc, chỉ để lại phấn da (cố gắng đừng để rách da). Ướp nước mắm và tiêu khoảng 30 phút.
Tai heo làm sạch và luộc, để nguội cắt sợi dọc. Thịt giò vừa mới lạn ra từ giò heo đem cắt lát mỏng (chỉ lấy 1/2 thôi).
Trứng muối luộc và lấy phần tròng đỏ.
Trộn đều giò sống + tai heo+ thịt + bột nêm + tiêu (mình không dùng nước mắm vì nếu có nước có thể giò sống sẽ không kết dính)


 
 Vớt giò heo đang ướp mắm ra rổ để cho ráo. Bỏ giò heo lên 1 cái mâm, lật bung giò heo ra theo hình hoa nở rồi cho hỗn hợp đã trộn vào, khi lật lớp da lại thì cho trứng muối vào chính giữa.
Đưa giò heo nhẹ nhàng lên trên lớp nylon cuộn, vừa cuộn vừa ép chặt giò heo để phần hỗn hợp bên trong dính chặt sau khi hấp, lấy tay vuốt nhẹ cho thành hình trụ cả cây giò cho đến khi nào thấy chắc chắn thì cắt nylon. Kéo nylon thành 1 lớp mới bọc 2 đầu cuộn giò để tránh chảy xì ra ngoài.
Nhẹ nhàng cho cuộn giò vào nồi hấp khoảng 120 phút.
Khi chín (bóp vào hay cầm lên thấy chắc cứng là được) thì vớt ra để nguội thiệt nguội và cho vào tủ lạnh ăn dần.
Chúc thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét