Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

Mứt dừa non sữa tươi trà xanh

 Nguyên liệu: 1kg dừa non (cắt hơi dày để ăn có độ dòn và dẻo), 300gr đường, 1 bịch sữa nước 200ml, 5g trà xanh

 Dừa non sau khi cắt sợi đem rửa thật kỹ nhiều lần cho nước trong để xả bớt dầu trong dừa, sau đó bắt nước sôi luộc sơ khoảng 5 phút rồi cho ra rổ ráo nước. 
 Lấy sữa bỏ vào nồi + đường nấu cho đường tan đều, cho bột trà xanh vào làm tan bột bằng rây, tránh để lợn cợn.
Xong cho dừa vào xốc đều và cho sôi , trong lúc sôi thì múc nước sữa đường tưới liên tục lên dừa để tất cả các miếng dừa đều thấm ....
Khi nước sữa đường cạn thì nhanh chóng hạ lửa ở mức thấp nhất, rồi xốc dừa liên tục cho ráo nước đường và tránh cháy, cố gắng tỉ mỉ và hơi kỹ chỗ này cho đến khi dừa khô bề mặt không chút nước đường còn ướt là nhắc nồi xuống.
Để nguội và cho vào lọ đựng, kiếm lọ thiệt đẹp để thấy mứt của mình thiệt ngon.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét