Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Bi's cake


 
Sự kết hợp của 3 loại bánh dễ làm : bánh bông lan, bánh flan, rau câu
1. Nguyên liệu:
Gồm trứng - đường - bột mì cho bánh bông lan
Bột flan cho bánh flan (bột này mua ở siêu thị có sẵn, gọi là bột bánh flan)
Bột rau câu - đường
2. Cách làm
 
- Làm bánh bông lan (cái này mọi người tự tìm công thức nhen). Nếu không làm được ra tiệm bánh mua một cái bánh bông lan
- Cắt bánh bông lan cho vào 1 cái ly hay khuôn định hình bánh (mình lấy cái ly có miệng và đáy ly có kích thước bằng nhau)
- Lấy bột bánh flan cho vào nồi nước sôi (cách làm có ghi trên bao bì). Sau đó quậy đều cho nước nguội. Để nhanh nguội thì cho nồi vào thau đá, quậy đến khi flan sệt sệt thì nhẹ nhàng cho vào mặt bánh trong ly. Nếu thấy flan thấm vào trong bánh là có nghĩa chưa đạt, phải quậy cho sệt thêm nữa rồi mới cho vào bánh
 
 - Bột rau câu nấu theo công thức ghi trên bao bì, mua loại làm rau câu dừa, nhưng nhớ chỉ làm 50% lượng nước họ khuyên dùng. Khi nấu rau câu và pha màu xong quậy cho nguội sệt sệt rồi nhẹ nhàng cho vào ly đựng bánh có flan trước đó.
Lúc này bánh flan đã đông lại nên dễ dàng cho rau câu vào
Lưu ý là đừng nóng vội mà cũng đừng quá chậm. Nếu rau câu còn nóng thì nó sẽ hòa quyện chung với flan, nếu rau câu quá nguội thì nó không dính vào flan
  Xong, cho vào tủ lạnh để ngăn mát
Khi nào cần ăn thì có thể dùng mũi dao lấy nhẹ nó ra khỏi ly
Chúc thành công






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét