Thứ Ba, 5 tháng 2, 2013

Giò Thủ


Thịt tai heo và lỗ mũi heo trụng sơ, cắt mỏng. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi làm sạnh, cắt sợi. Hạt tiêu ngâm mềm, hành tím lột vỏ cắt mỏng.
Bắt chảo dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm, xào sơ nấm mèo và tiêu rồi cho thịt được cắt sẵn xào đều, nêm nước mắm ngon và ít bột ngọt.
Đảo đều chảo cho đến khi thịt chín đều. Lấy một vật dụng đựng thức ăn bằng nhôm hay inox – có thể dùng một cái xoong nhỏ - lót một lớp nylon hay lá chuối rồi đổ thịt đã xào vào.
Ép chặt để thịt sát vào nhau, lấy 1 miếng nylon đậy lên mặt thịt và kiếm một vật dụng thật nặng đè lên trên. Ép liên tục khoảng 12h sau đó đem vào để tủ lạnh 12h nữa rồi đem ra cắt thành từng góc tư gói lại bằng nylon bọc thức ăn để ăn dần.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét