Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014

Bò nấu tiêu xanh

 Món ngon
Thành phần: thịt bò, khoai tây, cà rốt, tiêu xanh, cà chua hộp và pate và bột mì


Thịt bò cắt mỏng ướp với cà chua hộp + 0,5 muỗng dầu ăn + 1 ít muối: ướp khoảng 60 phút
Khoai tây cà rốt gọt vỏ xong chiên trước cho chín.
Nấu bò: cho nồi lên bếp cho nóng rồi cho ít dầu vào, dầu nóng cho tiêu xanh vào đảo sơ xong cho bò đã ướp vào. Đảo cho đến khi bò chín mềm thì nhanh tay vớt bò ra ngoài. Tiếp tục cho khoai tây và carrot đã chiên vào, lấy pate tán nhuyễn cho vào nồi, nêm thêm đường và gia vị để vừa ăn với bánh mì... nấu cho hỗn hợp sôi nhẹ để carrot và khoai tây thật chín.
Khi thấy mọi thứ vừa ăn thì cho ít bột mì quậy tan trong nước chế vào nồi để có độ sệt... lúc này tiêu xanh đã chín nên hạt tiêu không còn cay nồng nữa.
Tắt bếp và cho thịt bò đã chín vào trộn đều và múc ra tô.
Thêm ít tiêu xay và lá ngò là xong
Chúc thành công




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét