Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Cơm Ghẹ

Đi Phú Quốc ăn cơm ghẹ ở Chợ đêm...giống cỡ 80% như thế này, nhưng chị bạn đi cùng lại bày một công thức nhà hàng mà người thân bày cho...vậy là mình có được một công thức lý thú.
 

 Trứng vịt muối đem luộc và lột vỏ lấy tròng đỏ tán nhuyễn (nếu lấy tròng trắng thì màu có thể nhạt hơn), rây thành dạng bột cho tơi xốp. Cơm nấu chín để nguội, cố gắng nấu hạt cơm hơn rời rồi trộn bột trứng muối vào cho đều tay để từng hạt cơm được bọc bởi trứng muối
Ghẹ lấy thịt xào riêng với hành tím, nêm nếm vừa ăn rồi trộn chung với cơm đã có trứng...
Thêm 1 lần nêm lại...là đã có 1 dĩa cơm cực kỳ hấp dẫn...mùi thơm của ghẹ và vị bùi của trứng bọc cơm....
Chúc thành công...





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét