Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2016

Cơm Trộn


1. Nguyên liệu:
Cơm nóng, thịt bò, cà rốt, dưa leo, nấm hương, trái bơ chín, trứng, tương ớt, mật ong, xì dầu, đường, dầu olive
2. Cách làm:

- Làm Cơm:
Thịt bò cắt mỏng, ớt tỉa hoa cắt mỏng, nấm ngâm mềm rửa sạch cắt chân, dưa leo cắt mỏng. Đem xào cho thực phẩm chín, khi xào nêm chút gia vị cho vừa ăn
Bơ cắt nhỏ để làm nhân
Trứng đánh tan tròng đỏ và trắng xong chiên thành một bánh tròn
Lấy một cái khuôn nhôm tròn để tạo hình (nếu không có thì cứ lấy bất cứ đồ dùng nào để tạo hình cũng đẹp). 


 
 Lót lớp thực phẩm đã xào xuống đáy khuôn, vì khi úp mặt thì phần đáy sẽ thành phần mặt nên nhớ trang trí thật đẹp. Lót thật dày và đều để không lộ phần cơm trắng lên trên.
Cho một lớp cơm trắng lên trên lớp đã lót, dàn cho thật đều và ép chặt
Lót lớp bơ chín vào chính giữa, cố ý cho tràn ra ngoài viền để khi lấy cơm ra sẽ lộ phần bơ ở viền cơm
Lót tiếp một lớp cơm trắng nữa
Cuối cùng lấy miếng trứng chiên để lên trên cùng. 


 
 Lấy 1 miếng nylong thực phẩm để lên mặt khuôn và dùng tay ép thật chặt, càng ép chặt thì cơm càng đẹp.
Sau khi éo chặt tay thì cho cơm ra một cái dĩa bằng cách úp ngược là có được món cơm đẹp như hình.

* Cách làm tương ớt : Cho tương ớt , mật ong, xì dầu, đường, dầu olive (không có cũng được) vào một cái chén và quậy thật đều cho tan đường là đã có một chén tương thật ngon để ăn cơm
Chúc thành công






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét