Bột nếp, lá chuối, tôm, thịt , muối, dầu ăn, gia vị
2. Cách làm
- Làm nhân: tôm thịt làm sạch và rim cho săn lại để làm nhân, nếu không thích tôm thì có thể làm nhân thịt xay với nấm mèo xắt nhuyễn
- Gói bánh: Gấp lá hình cái phểu hình chóp, cho hình chóp nằm phía dưới, nặn viên bột rồi ép mỏng hình tròn nhận vào trong cái phểu, lấy tay nhấn nhẹ bên trong để tạo lỗ hõm chứa tôm thịt, múc muỗng tôm thịt bỏ chính giữa xong nặn tiếp viên bột khác phủ lên trên tôm thịt.
Xong gấp lá lại theo cách gấp bao thư 4 góc để không nhìn thấy bột phì ra ngoài .
- Hấp bánh: Cho bánh vào xửng nước sôi hấp khoảng 30 phút là bánh chín.
- Làm nước mắm ngọt, phi hành dầu và để bánh nguội ăn dần
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét