Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2016

Kimchi Việt Nam.

 
 Mình gọi là món VN vì sử dụng ớt bột VN. Món này làm nhanh chỉ sau 1-2 ngày là ăn ngon.
1. Nguyên liệu:
1 bắp cải thảo khoảng 1kg, 1 trái ớt sừng, 1 trái chanh, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, ớt bột, hạt nêm (mình không dùng bột ngọt), đường, tiêu và nước mắm
2. Cách làm:



 Bắp cải thảo đem tách từng lá rồi phơi nắng khoảng 1 buổi sáng nắng, sau đó đem vào rửa sạch, cho ít muối trắng vào bóp nhẹ, để khoảng 20 phút rồi vắt thật khô nước (nhớ đừng làm rách lá)
Giả gừng và tỏi thiệt nhuyễn, cho vào tô đựng, thêm đường tiêu bột nêm và 4 muỗng nước mắm trộn đều (gia giảm tùy khẩu vị ăn mặn của mọi người). Sau khi quậy đều hỗn hợp thì vắt 1 trái chanh vào hỗn hợp.


 Lấy một hộp nhựa và sắp cải vào hợp từng lớp, cứ mỗi lớp thì cho hỗn hợp gia vị vào để cho cải dễ thấm, ớt cắt sợi cũng được bỏ vào chung, lần lượt từng lớp cải và gia vị cho đến khi hoàn tất, cố ý cho các lá cải đều thấm gia vị.
Đậy nắm hộp nhựa rồi cho vào tủ lạnh, khoảng nửa ngày thì lấy ra trộn đều cho gia vị thấm.
Sau 1-2 ngày thì cải đã trở thành kimchi, ăn chung với mì gói hay dùng trong bữa cơm nóng.
Chúc thành công.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét