1. Nguyên liệu:
10 quả trứng gà to, 4 bịch sữa tươi có đường 220ml, 250 gr đường, 2 túi cafe hòa tan, khay nướng, lò nướng
2. Cách làm:
Đập 10 trứng gà vào 1 cái tô lớn, cho đường vào (khoảng 100gr) rồi dùng đũa hay đồ đánh trứng bằng tay quậy cho tan đều trứng gà và đường.
Trong lúc đó thì cho đường còn lại vào 1 cái nồi, cho thêm nước bỏ lên bếp nấu caramen để làm lớp đáy
Sau khi quậy trứng xong thì cho sữa vào, quậy cho sữa hòa đều với trứng, lấy vợt lưới lọc cho khỏi lợn cợn
Chờ cho nước đường kẹo dần đến khi mà thấy nước đường gần dẻo thì lấy caf3 hòa tan cho vào 1 chén nước nhỏ để hòa tan, xong cho vào nước đường để thơm mùi cafe
Lấy phần nước đường đã thành caramen này đổ vào đáy của khay nhôm hay hộp nhựa dùng để chưng bánh faln, dùng muỗng làm cho lớp caramen này dàn đều trên đáy
Xong dùng 1 muỗng múc canh nhỏ nhẹ nhàng cho hỗn hợp trứng sữa vào cho đến khi thấy độ dày vừa đủ là ngưng
3. Hấp hay nướng cách thủy
Có 2 cách để làm flan
- Cách 1: Hấp cách thủy, dùng nồi hấp hay 1 nồi nước nấu xôi, cho khay đựng hỗn hợp vào chưng cách thủy, với cách này thì để không bị rỗ thì lửa phải sôi nhỏ, thường xuyên mở nắp nồi để hơi nước bay lên mà không làm rổ mặt bánh, hấp cho đến khi lấy cây tăm xiên vào bánh rút ra mà khô cây tăm là được
- Cách 2: nướng cách thủy, bật lò nướng ở nhiệt độ 150 - 200độ, 2 lửa trên dưới, cho vào đó 1 khay nhôm lớn hơn khay nhôm có đựng trứng sữa, cho nước vào xong cho khay hỗn hợp trứng sữa vào trong. Dùng nhiệt làm hơi nước nóng lên và làm chín bánh. Mất khoảng 60 phút thì bánh flan sẽ chín và có vẻ đẹp cực kỳ hoàn hảo
Chúc thành công
Có 2 cách để làm flan
- Cách 1: Hấp cách thủy, dùng nồi hấp hay 1 nồi nước nấu xôi, cho khay đựng hỗn hợp vào chưng cách thủy, với cách này thì để không bị rỗ thì lửa phải sôi nhỏ, thường xuyên mở nắp nồi để hơi nước bay lên mà không làm rổ mặt bánh, hấp cho đến khi lấy cây tăm xiên vào bánh rút ra mà khô cây tăm là được
- Cách 2: nướng cách thủy, bật lò nướng ở nhiệt độ 150 - 200độ, 2 lửa trên dưới, cho vào đó 1 khay nhôm lớn hơn khay nhôm có đựng trứng sữa, cho nước vào xong cho khay hỗn hợp trứng sữa vào trong. Dùng nhiệt làm hơi nước nóng lên và làm chín bánh. Mất khoảng 60 phút thì bánh flan sẽ chín và có vẻ đẹp cực kỳ hoàn hảo
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét