Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016

Chili Sauce & Ketchup.

 Tương ớt và tương cà là món mà các bạn trẻ rất thích ăn chung với tôm chiên, gà chiên, mực chiên... Mua ở siêu thị thì sợ phụ gia, thử làm thật ra vô cùng dễ và nhanh
1. Nguyên liệu
(Cho 0,5l tương ớt và 1l tương cà)
2 kg cà chua chín, 250gr ớt sừng chín đỏ, đường, muối, giấm và bột năng
2. Cách làm:

- Cà rửa sạch, lấy dao khứa nhẹ trên đầu trái cà dấu + hơi dài, bỏ vào nồi nước luộc cà, việc khứa nhẹ đầu cà để dễ lột vỏ cà
- Vớt cà, để nguội và lột vỏ.
- Làm tương ớt : Ớt rửa sạch chẻ dọc lấy hết ruột và hột, cho 0,5kg cà và toàn bộ o72t vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn (tuyệt đối không thêm nước). Xong cho vào nồi bỏ lên bếp đun sôi, thêm muối và đường vào với tỷ lệ 1 muối : 4 đường, quậy đều cho tan muối đường rồi cho thêm ít giấm, nếm thấy vừa ăn thì hạ nhỏ lửa, quậy 1 chén bột năng và nước, từ từ cho vào nồi hỗn hợp đến khi nào thấy độ sệt vừa ý thì tắt bếp, để thật nguội, cho vào hũ đựng và nhớ cất trong tủ lạnh. (vì không có phụ gia, nếu để bên ngoài sẽ mau hư)

- Làm tương cà: làm tương tự tương ớt nhưng chỉ dùng cà, tuy nhiên vì cà có màu gốc không đẹp nên muốn giống như chai bán bên ngoài thì thêm màu đỏ (màu mua ở những hàng bán đường đậu ở chợ), cho màu trước khi nhắc ra khỏi bếp, rồi để nguội, bỏ vào hũ rồi cất tủ lạnh.
Chúc thành công


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét