250gr bột mì đa dụng, 250gr đường, 200gr bơ lạt, 5 lòng đỏ trứng gà, chocolate thanh nhiều màu, giấy nến nướng bánh
Cách làm: - Bơ để cho tan chảy theo nhiệt độ phòng, trộn đường và bột chung với nhau xong cho vào thau đựng bơ.
- Dùng muỗng trộn đều bơ đường và bột với nhau xong từ từ cho lòng đỏ trứng vào.
- Khi có lòng đỏ trứng vào thì dùng tay nhồi bột liên tục, vừa nhồi vừa cho lòng đỏ trứng vào cho đến khi nào bột trở thành 1 khối chắc chắn có độ dẻo nhất định
- Ngắt 1 phần bột đem dùng đồ cán cán mỏng ra khoảng 4mm, xong đem bỏ vào tủ lạnh từ 15 - 30 phút cho bánh ráo và săn lại
- Sau đó đem bột đã cán mỏng ra khỏi tủ lạnh và dùng khuôn cắt bột
- Nướng bánh: Bánh để trên khay lưới để nướng cho chín đều 2 mặt, đầu tiên cho lò nóng 10 phút với 150 độ C, sau đó cho khay bánh vào chính giữa lò, dùng 2 lửa trên dưới nướng 200độ C trong 15 phút xong chuyển xuống 175 độ trong 10 phút rồi đưa bánh ra. Khi ra khỏi lò nướng là bánh tự động khô lại
- Sau đó đem bột đã cán mỏng ra khỏi tủ lạnh và dùng khuôn cắt bột
- Nướng bánh: Bánh để trên khay lưới để nướng cho chín đều 2 mặt, đầu tiên cho lò nóng 10 phút với 150 độ C, sau đó cho khay bánh vào chính giữa lò, dùng 2 lửa trên dưới nướng 200độ C trong 15 phút xong chuyển xuống 175 độ trong 10 phút rồi đưa bánh ra. Khi ra khỏi lò nướng là bánh tự động khô lại
- Để bánh thật nguội chờ trang trí
- Chocolate màu được bán dạng thanh đem bẻ nhỏ cho vào xoong chưng cách thủy để tan ra, cho vào túi ny lon để trang trí. Tùy vào sở thích mỗi người để chọn cách trang trí thế nào cho đẹp mắt.
- Chocolate màu được bán dạng thanh đem bẻ nhỏ cho vào xoong chưng cách thủy để tan ra, cho vào túi ny lon để trang trí. Tùy vào sở thích mỗi người để chọn cách trang trí thế nào cho đẹp mắt.
Chúc thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét