Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Mojito Cam và Bạc Hà.

1.Nguyên liệu
Siro Bạc hà, Cam (hoặc các loại siro khác nhưng siro không quá loãng), rượu ruhm, nước so đa ( mình làm 7 up ngon hơn mà dễ mua), lá bạc hà (mint), đá lạnh viên nhỏ
2. Cách pha chế Lấy một ly thủy tinh dạng cao, chế ít siro vào (khoảng 0,5cm) cho lớp siro này nằm dưới đáy, sau đó cho nhẹ nhàng 1 nắp rượu ruhm vào lớp trên ( nhẹ tay để không tan trong siro - tùy khả năng người uống mà thêm bớt ruhm).

Xong, thả trên mặt ly vài lá bạc hà ( lấy cán dao bằm nhẹ trên lá cho tăng mùi hương, nếu không có lá bạc hà thì mua húng lủi thay thế nhưng đừng bằm lá)
Tiếp thả đá viên vào ly, thả đến đầy mặt ly - rồi nhẹ nhàng chế sođa vào lớp trên cùng.
Tuyệt đối không để các lớp hòa tan nhau để khi uống sẽ có các trải nghiệm khác nhau về vị.
Xong lấy ống hút nhẹ nhàng đưa vào đáy ly, và khi uống nên uống từng tầng để cảm nhận vị ngọt của siro, vị nồng của ruhm và bùng cháy cùng sođa...

Chúc thành công

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét