Thứ Bảy, 1 tháng 3, 2014

Chè Bắp Trân Châu


 Mình chẳng bao giờ cái gì được gọi là truyền thống và theo công thức, một sản phẩm của mình tạo ra luôn được dựa trên nền căn bản của nguyên tắc nấu nướng và một vài nét phá cách mang hình ảnh của chính mình...và món ăn này cũng là sản phẩm chính hiệu BHCB's Kitchen...
Chè bắp trân châu được làm từ bắp non, nếp và trân châu...
Một ký lô gram bắp nếp đã lột vỏ, dùng dao bào hết phần cơm bắp cho đế cùi bắp, nhưng đừng vội bỏ cùi bắp mà đem nó nấu với nước để dùng nước đó nấu chè cho ngọt
Sau khi luộc nước xong lấy cùi bắp ra, cho khoảng 100 - 200gr nếp vào nồi (tùy vào sự thích ăn ít hay nhiều nếp) nấu cho chín và nở nếp (nếp rất loãng trong nước nhé)
Khi nhìn thấy nếp chín mềm thì cho trân châu vào
(Cách làm trân châu: bột năng tùy theo ý thích làm nhiều hay ít - cho ít nước sôi vào lấy trùng rồi nhồi nhuyễn cho đến khi nào thành cục bột nhuyễn, ngắt nhỏ từng viên rồi se dài trên thớt cỡ bằng cây đũa, cắt nhỏ nhỏ bằng hạt bắp)
Khi nước sôi nhiều lần và hạt trân châu từ màu trắng đục chuyển sang trắng trong thì cho bắp đã bào nhuyễn vào, quậy đều liên tục cho bắp đừng dính đáy nồi, vừa quậy vừa cho đường vào (đường được tính theo khẩu vị mỗi nhà về độ ngọt nên không đưa ra trọng lượng cụ thể)
Bột sữa dừa (có bán sẵn ở chợ và siêu thị- nếu không thì thay thế bằng nước cốt dừa tự làm) pha loãng với nước rồi cho vào nồi quậy tiếp. Vì bột sữa dừa rất thơm nên không cần vani hay lá dứa, còn nếu dùng nước cốt dừa thì nhớ thêm món này để chè thơm.
Quậy đều và hạ bớt lữa cho đến khi nào thấy mọi thứ vừa mềm, thơm và béo là nồi chè đã ngon lành...
Chúc thành công




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét