Lần này làm Tiramisu vì lời hứa từ 2013 và lời
khen của người khác là "bánh Bi làm ngon hơn tiệm nhiều..." nên phải
tranh thủ múa máy thêm chút để thỏa chí phá phách và mê cái đẹp của
mình.
Thích nhất khi làm Tiramisu là bánh cực ngon, giá cực rẻ (còn tiệm bán thì quá mắc) và quan trọng là mỗi cái bánh là mỗi thiết kế khác nhau, làm mình cứ như nghệ sĩ làm bánh (hihihi)
Thích nhất khi làm Tiramisu là bánh cực ngon, giá cực rẻ (còn tiệm bán thì quá mắc) và quan trọng là mỗi cái bánh là mỗi thiết kế khác nhau, làm mình cứ như nghệ sĩ làm bánh (hihihi)
***Công thức chuẩn cho bánh là:
- Phần đế bánh: 3 trứng gà + 90gr đường + 95gr bột mì + lò nướng để nướng bánh bông lan
- Phần Cream Cheese : 300gr kem phomai (Cheese Cream) + 200gr whipping cream + 2 trứng gà + 80gr đường + 15gr gelatine
- Phần phụ liệu " cafe hòa tan + rượu ruhm + cacao và chocolate trang trí
- Phần đế bánh: 3 trứng gà + 90gr đường + 95gr bột mì + lò nướng để nướng bánh bông lan
- Phần Cream Cheese : 300gr kem phomai (Cheese Cream) + 200gr whipping cream + 2 trứng gà + 80gr đường + 15gr gelatine
- Phần phụ liệu " cafe hòa tan + rượu ruhm + cacao và chocolate trang trí
*** Cách làm :
- Phần đế bánh : Nướng bánh bông lan để làm đế, nếu không có lò nước thì có thể dùng bánh finger để làm. Bánh nướng chín, để nguội, cắt thành lát mỏng và lót dưới khuôn để làm bán tiramisu.
- Phần đế bánh : Nướng bánh bông lan để làm đế, nếu không có lò nước thì có thể dùng bánh finger để làm. Bánh nướng chín, để nguội, cắt thành lát mỏng và lót dưới khuôn để làm bán tiramisu.
- Phần Cream Cheese.
+ Lấy 2 trứng chia hai phần: tròng đỏ và tròng trắng để riêng. 2 Tròng trắng + 40gr đường dùng máy đánh trứng đánh cho cứng kem. 2 Tròng đỏ +40gr đường bỏ vào chén hay ly nhôm đem chưng cách thủy, quậy liền tay cho đến khi trứng vàng nhạt là được, đừng để chín quá vón cục , nếu vón cục thì lược rây cho mịn.
+ Lấy gelatine cho ít nước và chưng cách thủy hay lò viba để tan ra nước. Để nguội và trộn gelatine vào tròng đỏ trứng đã làm xong ở trên. Sau đó cho hỗn hợp này vào phần hỗn hợp tròng trắng trứng vừa đánh xong, quậy đều cho tạo nên 1 hỗn hợp hấp dẫn
+ Cream Cheese (là một loại phomai đặc biệt để làm bánh) dùng muỗn tán nhuyễn (có thể lấy máy đánh trứng đánh cho dễ nhuyễn và nhanh), rồi trộn chung với hỗn hợp trứng vừa xong ở trên
+ Whipping Cream (mua ở các tiệm bán phụ liệu làm bánh)đổ ra cho tan nhuyễn, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao cho đến khi có thể nhấc que lên mà kem đứng không chảy là được.
+ Trộn hỗn hợp Cream Cheese và Whipping vào thật đều và nhẹ, nếm thử sẽ thấy cực kỳ ngon.
+ Lấy 2 trứng chia hai phần: tròng đỏ và tròng trắng để riêng. 2 Tròng trắng + 40gr đường dùng máy đánh trứng đánh cho cứng kem. 2 Tròng đỏ +40gr đường bỏ vào chén hay ly nhôm đem chưng cách thủy, quậy liền tay cho đến khi trứng vàng nhạt là được, đừng để chín quá vón cục , nếu vón cục thì lược rây cho mịn.
+ Lấy gelatine cho ít nước và chưng cách thủy hay lò viba để tan ra nước. Để nguội và trộn gelatine vào tròng đỏ trứng đã làm xong ở trên. Sau đó cho hỗn hợp này vào phần hỗn hợp tròng trắng trứng vừa đánh xong, quậy đều cho tạo nên 1 hỗn hợp hấp dẫn
+ Cream Cheese (là một loại phomai đặc biệt để làm bánh) dùng muỗn tán nhuyễn (có thể lấy máy đánh trứng đánh cho dễ nhuyễn và nhanh), rồi trộn chung với hỗn hợp trứng vừa xong ở trên
+ Whipping Cream (mua ở các tiệm bán phụ liệu làm bánh)đổ ra cho tan nhuyễn, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao cho đến khi có thể nhấc que lên mà kem đứng không chảy là được.
+ Trộn hỗn hợp Cream Cheese và Whipping vào thật đều và nhẹ, nếm thử sẽ thấy cực kỳ ngon.
- Phần thiết kế:
+ Lấy khuôn: có thể hộp nhựa trong hay khuôn nhôm làm bánh, dùng bìa mica lót đều xung quanh thành bánh để khi gỡ dễ dàng
+ Trộn hỗn hợp cafe và rượu ruhm
+ Lót một lớp đế bánh rồi tưới đều hỗn hợp cafe lên bặt đế để bánh được chặt và thơm, sau đó là một lớp Cream, tiếp tục một lớp đế bánh có tưới cafe rồi một lớp Cream... cho đến khi nào hết bánh và cream
+ Cất vào tủ lạnh khoảng 12g để phần gelatine làm đứng bánh
+ Lấy ra dùng cacao và chocolate, trái cây, kẹo...trang trí theo ý thích.
Chúc thành công
+ Lấy khuôn: có thể hộp nhựa trong hay khuôn nhôm làm bánh, dùng bìa mica lót đều xung quanh thành bánh để khi gỡ dễ dàng
+ Trộn hỗn hợp cafe và rượu ruhm
+ Lót một lớp đế bánh rồi tưới đều hỗn hợp cafe lên bặt đế để bánh được chặt và thơm, sau đó là một lớp Cream, tiếp tục một lớp đế bánh có tưới cafe rồi một lớp Cream... cho đến khi nào hết bánh và cream
+ Cất vào tủ lạnh khoảng 12g để phần gelatine làm đứng bánh
+ Lấy ra dùng cacao và chocolate, trái cây, kẹo...trang trí theo ý thích.
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét