Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

Chả giò bắp

 Thỉnh thoảng là xáo trộn một công thức truyền thống cũng là một cách hay cho ẩm thực, tuy nhiên những nền tảng căn bản trong khâu chế biến cũng phải được giữ lại để tránh trường hợp "khó nuốt"
Bắp Mỹ hay bắp nếp mua sống về bào phần cơm, bắt chảo dầu, phi chút hành tím vào cho bắp vào xào đến chín. Vì bắp khó chín nên phải làm khâu này trước khi làm chả giò

  Để nguội bắp rồi trộn chung với thịt nạt xay, thêm 1 viên phomai nếu thích và trộn ít xốt Mayonnaise có bán sẵn, nêm chút muối, tiêu và đường

  Bánh tráng bía (là loại bánh tráng được làm từ bột mì và đậu xanh - có hai loại bánh tươi và bánh hút chân không để lâu trong tủ lạnh, nhưng bánh tươi ngon hơn, thường bán ở bà bán bún), dùng loại bánh này để cuốn chả giò và chiên nhanh trên chảo dầu nhỏ lửa vì rất dễ cháy.
Dùng với tương ớt và xốt

Ps: Nếu muốn làm bánh chay thì thay thịt nạt xay bằng đậu hũ tươi.

Chúc thành công



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét