Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014
Chè Bà Ba Nước Dừa
Lần đầu mình nấu chè bà ba, kỳ này thì không sáng tạo một tí tẹo nào cả mà nhất quyết nấu theo kiểu truyền thống dân tộc miền Tây sông nước luôn
- Dừa nạo cho nước sôi vào để lấy nước dão (không lấy nước cốt vì thời tiết rất bất thường dễ hư chè), xong dùng nước dão luộc lá dứa (mua lá dứa về rửa sạch cách phần bên trong của lá, cột lại từng bó cho vào xoong nước dừa để luộc)
- Luộc đậu phộng (mình dùng 200gr đậu phộng ) thiệt là mềm, cái này hơi khổ vì đậu phộng lỳ lắm, lâu mềm, ráng cực chút.
- Khoai lang ruột vàng (2 củ) gọt vỏ, cắt nhỏ khoảng đầu ngón tay ngâm nước muối trước khi luộc, luộc bên ngoài cho mềm.
- Đậu xanh cà (không vỏ - 500gr) rửa kỹ và luộc riêng cho mềm
- Bột báng (rửa thiệt kỹ) và luộc cho đến khi bột mềm, rửa lại nước lạnh lọc lấy bột mà không lấy lại nước luộc
- Phổ tai rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn
- Cho các nguyên liệu đã luộc và phổ tai vào nồi nước dừa đã luộc lá dứa (vớt lá dứa ra trước nhé) , dùng khoảng 750gr đường (mình dùng đường cát vàng cho nhiều ngọt hơn) - nấu sôi cho các nguyên liệu thấm đường, nêm vừa ăn và cẩn thận cháy nồi vì bị sít đáy.
- Nếu thích ăn đặc hơn thì cho ít bột năng, còn không thì để nguyên vậy vì khi nguội bột báng cũng sẽ nở.
* Ăn nóng hay để tủ lạnh ăn dần đều cũng rất rất là ngon cho những ngày nóng bức.
Chúc thành công
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét