Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Cánh Gà Chiên Xù

Bắt chước mấy anh KFC và Lotteria mình lọ mọ làm món cánh gà chiên theo style "công phu chưởng"

- Cánh gá rửa sạch , khứa vài lát cho ngấm gia vị, xong đem luộc sơ (nói luộc sơ chứ cũng ráng làm cho chín thịt vì phần chiên rất nhanh - nếu không kỹ khâu này thì thịt sẽ còn hồng đào khó ăn cho một số người)
- Luộc xong để nguội và ướp với mật ong + muối + bột nêm trong 3-4g cho thịt ngấm
- Bột mì trộn thêm ít bột năng và bột ớt : gọi là bột tổng hợp
- Lấy bột tổng hợp cho vào túi nylon, cho cánh gà đã ướp vào xóc đều cho thấm bột, bóp nhẹ cho thấm vào xớ thịt, lấy ra nhúng vào chén trứng đánh tan cho thấm đều trứng
- Bột chiên xù (mình lấy bánh mì khô nghiền nhuyễn làm bột xù ) cho ra dĩa và nhúng cánh gà đã lăn qua trứng vào cho phủ đầy bột
- Chiên với nhiệt độ thật thấp vì rất dễ cháy bột áo và vớt nhanh vào giấy thấm dầu.

Chúc Thành Công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét