1. Nguyên liệu:
Hến (mua loại đã luộc sẵn để khỏi bị cát), bún hoặc cơm nấu chín để nguội, da heo, rau thơm, khế, cây bạc hà ( hay còn gọi là dọc mùng), giá, rau muống bào, bắp chuối bào, mắm ruốc, đậu phọng rang
2. Cách làm: - Hến đã luộc lấy thịt hến xào với hành thêm ít gia vị cho thấm
- Da heo làm sạch, đem luộc chín, cắt nhỏ như đầu ngón tay, đem phơi khô 1 nắng, xong đem chiên dòn
- Mắm ruốc pha thiệt loãng, thêm đường để mắm nhạt vì người ăn có thể dùng nhiều. Nếu có nước luộc hến thì lấy nước luộc pha với mắm ruốc
- Rau rửa sạch, bạc hà gọt vỏ lấy dao bào bào mỏng để ăn sống, bào mỏng khế
- Đậu phọng rang bóc vỏ
* Trang trí: để riêng từng món cho vào tô theo thứ tự như sau: lớp dưới
cùng là rau thơm các loại và giá sống, lớp tiếp theo là cơm hay bún,
trên bề mặt cho hến xào, da heo chiên phồng, khế, bạc hà, bắp chuối, rau
muống bào, và cuối cùng là đậu phộng rang.
Cho thêm chém mắm ruốc pha cạnh kèm để khi ăn người dùng sẽ chan mắm vào ăn mới ngon.
Cho thêm chém mắm ruốc pha cạnh kèm để khi ăn người dùng sẽ chan mắm vào ăn mới ngon.
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét