Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Cốm dẹp trộn dừa.

 
Mùa hè năm nay người nhà ở Hà Nội rất nhiều cốm xanh, chỉ cần ăn không cũng đã thấy cực ngon. Để dành ăn dần nên mình cấp đông trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào ăn thì đem ra để nhiệt độ bình thường thì khoảng vài giờ sau là cốm mềm và ngon như cũ.
Lần này lấy sản vật miền Bắc làm một món ăn của miền Nam : cốm trộn dừa
Nguyên liệu : 1kg Cốm xanh mềm, 200gr dừa nạo lấy nước, 200gr dừa sợi tươi, đường, muối
...

Cách làm: Đun nước sôi khoảng 0,5 l đổ vào 2 tô đựng dừa sợi khô và đựng dừa sợi tươi.
Trụng dừa sợi tươi cho sạch hơn và đổ nước ra (dừa này dùng để trộn vào cốm)
Lấy nước cốt dừa từ tô dừa sợi khô vừa mới chế nước sối vào. Lấy nước cốt cho thêm chút đường và muối, cho lên bếp sôi nhẹ, để thiệt nguội

 Sau khi nước cốt nguội thì lấy muỗng tưới nhẹ đều và xung quanh phần cốm dẹp, lấy muỗng trộng đều và liên tục cho cốm được thấm hết nước cốt dừa, nở ra và mềm hơn.
Khi thử ăn thấy cốm đã mềm hơn thì cho phần sợi dừa tươi vào, trộng đều liên tục nữa là được.
Như vậy là đã xong món cốm dẹp trộn dừa, rất ngon miệng và lạ miệng.
Chúc thành công

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét