Ăn gà luộc riết cũng ngán nhỉ, thừ 1 cách khác coi sao nghen, cũng hay lắm đó
Nguyên liệu: 1 con gà ta (khoảng dưới 1,5kg) làm sạch moi bụng, nguyên
liệu sp gồm muối hột, lá ổi, lá chanh, sả cây, sả bằm, rau răm, hạt nêm,
riềng, gừng, (phần lá này chỉ cần mua khoảng 10.000đ là đủ ) và 1 cái
nồi bằng đất hay nồi kim loại dày
Cách làm :
Gà làm sạch để ráo, lấy sả bằm trộn với bột nêm và tiêu cho vừa ăn, lấy
phần hỗn hợp này chà lên hết toàn bộ con gà từ trong bụng ra ngoài da,
sau đó lấy rau răm nhét vào bụng gà. Để cho thấm ít nhất 1 giờ.
Lấy
xoong rửa sạch, rải muối hột dưới đáy xoong, cho thêm sả cây (đập dập) ,
riềng và gừng gọt vỏ cắt lát, lót thêm ít lá ổi và lá chanh phía dưới.
Sau đó cho Gà lên trên, cuối cùng lấy lá ổi và lá chanh còn lại phủ lên trên. Đậy nắp kín (nhớ đừng cho nước nghen)
Cho nồi này lên trên bếp, khoảng 5 phút sau mở nắp nồi đã nghe mùi thơm
spa, thì cho một ít nước vào nồi (chủ yếu đừng cháy da gà ), sau đó để
cho đến khi lấy cây đũa xiên ngang bụng gà là gà chín (nhớ lúc nấu luôn
đậy nắp kín)
Nhắc xoong xuống, đừng mở nắp nếu chưa ăn liền, để cho hơi thơm của các loại thảo dược thấm vào con gà.
Khi nào ăn lấy ra dùng tay xé, ăn nóng với muối tiêu (nếu bạn chịu khó thì rang muối hột giã nhuyễn trộn tiêu còn ngon hơn)
Rất rất là thơm ngon.
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét