Thứ Tư, 2 tháng 9, 2015

Crepe kem tươi sầu riêng.

 (hay còn gọi là Bánh sầu riêng)
Công thức làm được 11 bánh lớn
- Nguyên liệu :
Vỏ bánh : 140g bột mỳ đa dụng , 220ml sữa tươi có đường, 120ml nước ấm, 4 trứng gà, 4 muỗng đường, 1 ít muối, 2 muỗng bơ nhạt
Nhân bánh: 2kg sầu riêng nguyên trái, 150ml kem tươi (whipping cream), 1 muỗng gelatine bột
- Cách làm:
- Vỏ bánh: Bỏ tất cả các nguyên liệu sau (theo thứ tự) vào máy xay sinh tố: 4 quả trứng, 4 muỗng đường, 1 nhúm muối, 140g bột, 220ml sữa, 120ml nước ấm, 2 muỗng bơ ...
quay trong vòng 1 phút , cho ít màu vàng để vỏ bánh có màu đẹp.
Sau đó đổ hỗn hợp qua rây để tránh tình trạng lợn cợn.
Lấy túi nylon đậy lại ủ bột trong vòng 60 phút. 
Sau 60 phút , lấy chảo không dính (nếu không có dùng chảo thường thì cho nhiều bơ để chống dính), cho lên bếp lửa nóng , cho ít bơ vào tráng để chống dính tốt, hạ lửa thấp.
Múc 2 muỗng bột lỏng tráng đều trên chảo, cho lên bếp lửa thật nhỏ để không cháy, đậy nắp để hơi nước làm chín bề mặt (TUYỆT ĐỐI không lật mặt bánh để làm chín mặt còn lại).
Khi mặt bánh se lại, mở nắp thêm vài giây và nghiên nhẹ dùng vật lấy vỏ bánh ra để trên dĩa (tránh làm ránh mặt bánh, đừng mỏng quá vỏ bánh không căng, đừng dày quá làm bánh ăn nhiều bột dễ ngán)
Cứ liên tục làm cho hết bột , để vỏ bánh thiệt nguội rồi mới cuốn bánh. 
Nhân bánh:
Sầu riêng lấy cơm ra khỏi hạt và đánh đều nhuyễn cho dễ làm
Bột gelatine cho vào chén nước lạnh (ít nước), quậy đều xong đem chưng cách thủy cho bột tan hoàn toàn (nếu dùng vi sóng quay thì khoảng 1 phút), đem ra ngoài để thật nguội
Kem tươi dùng máy đánh trứng đánh lên cho xới, đánh tốc độ trung bình cho đến khi kem nổi thì cho chén gelatine vào (công dụng gelatine là làm cứng kem khi nằm trong bánh). Bỏ vào tủ lạnh nhăng mát chờ đem cuốn bánh.

Cuốn bánh:
dùng dĩa to, trãi bánh ra dĩa (nhớ mặt cháy được đưa vô trong, mặt lát úp xuống dĩa để nhìn thấy bánh đẹp)
Múc 1 lớp kem tươi, một lớp sầu riêng vào chính giữa bánh, dùng tay gấp nhẹ và cuống bánh (gần giống như cuốn chả giò). Tuy nhiên phải nhẹ tay vì các thành phần nhân khá mềm.
Đưa bánh vào 1 cái hộp nhựa để dễ định hình bánh.
Sau khi làm xong đưa hết vào ngăn mát để kem tương đông cứng lại ăn sẽ ngon hơn

Thành phẩm: Bánh có mùi thơm ngọt ngào của bơ sữa trứng ở vỏ, cộng thêm mùi thơm lừng của sầu riêng và vị mát lạnh của kem tươi tạo nên một cảm giác khá thú vị.
Nếu không thể ăn được sầu riêng thì có thể thay thế bằng xoài hay chuối cho phần nhân nhé.
Chúc thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét