Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

Tôm sốt bơ tỏi

 Bắt chảo nóng cho bơ vào nóng tan chảy (bơ lạt), sau đó cho tỏi bằm nhuyễn vào xào đều, tỏi thật nhiều để món ăn dậy mùi thơm của bơ và tỏi. Khi tỏi vừa chín vàng (đừng để cháy đen vì nóng quá) thì cho tôm vào (chọn tôm bạc hay tôm thẻ cho nhiều thịt).
Đảo liên tục và đều tay để tôm chín đỏ và giòn vỏ, bơ và tỏi thấm đều bên trong thị tôm thì cho đường, bột nêm, tiêu và ít mắm vào....
Trộn đều gia vị cho đến khi mặt con tôm đã có lớp óng ánh vàng bóng của bơ là đạt yêu cầu.
Chúc thành công



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét