Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

Bánh bột lọc tôm thịt

 Món ăn có chung một công thức là tôm, thịt, hành và bột năng...nhưng với mỗi cách chế biến khác nhau thì sẽ có tên khác nhau. Bánh được gói với sự cầu kỳ như thế này gọi là bánh bột lọc Huế, còn bánh được gói bằng lá chuối thì còn có một cái tên khác ngoài bánh bột lọc là bánh lá

Tôm và thịt bằm (không nhuyễn) để dễ gói và tạo một cảm giác mới cho cách ăn, xào chung với củ hành tím và nước mắn, đường, tiêu (nước mắm thơm và làm thực phẩm đặc trưng hơn bột nêm)
Sau khi xào chín tôm thịt để nguội. Bột năng loại một cho vào dĩa hoặc thố , nước sôi chế vào chính giữa bột rồi trộn đều tay thành viên tròn to. Nhào bột liên tục cho bột dẻo, ngắt bột thành từng viên rồi cán dẹt thành hình tròn (như bánh tráng).
Trãi miếng bột ra và cho tôm thịt vào chính giữa, gấp lại hình bán nguyệt rồi bẻ góc cho mí bánh không bị xì khi luộc bánh
Cho nồi nước sôi lên bếp, luộc bánh cho đến khi bánh nổi lên trên và thêm 5 phút nữa. Vớt bánh bỏ vào liền thau nước lạnh để bánh không dính.
Cho dầu vào chảo nóng, hành lá cắt nhuyễn vào phi cho chín hành rồi với bánh ra đưa vào chảo trộn đều
Xếp bánh ra dĩa và dùng với nước mắm ngọt. Ngon ngon




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét