Mình gọi là chả hoa vì sao khi làm xong giống như một bông hoa, thật ra thì là một phiên bản của các món rút xương như gà rút xương hay giò heo rút xương
1. Nguyên liệu:
1,5kg thịt vai (hay đùi) đã lọc da. 0,5kg giò sống, 8 cái trứng muối, 10 cái trứng vịt, 5 tai nấm mèo, bột nêm - tiêu và nylon cuộn loại dùng bọc thực phẩm
1. Nguyên liệu:
1,5kg thịt vai (hay đùi) đã lọc da. 0,5kg giò sống, 8 cái trứng muối, 10 cái trứng vịt, 5 tai nấm mèo, bột nêm - tiêu và nylon cuộn loại dùng bọc thực phẩm
2. Cách làm:
- Thịt cắt miếng khoảng 5x5cm hoặc nhỏ hơn, trứng vịt muối luộc chín, nấm mèo ngâm nở và cắt nhỏ.
- Cho thịt heo, giò sống, nấm mèo, bột nêm, tiêu, đường vào trong 1 cái thố đựng và dùng tay trộn đều để tất cả dính vào nhau.
- 10 trứng vịt đánh tan và tráng thành những lớp trứng mỏng để làm vỏ chả
- Trải nylon ra một khay to. Cho trứng tráng lên trên lớp nylon, cho 1 lớp thịt trộn, cho trứng muối chính giữa rồi phủ lên một lớp thịt trộn nữa, sau cùng phủ một lớp trứng tráng lên.
- Dùng tay cuộn nhẹ lớp nylon sao cho lớp này bọc cuộn trứng thịt lại, vừa thật chặt, vừa kín 2 đầu để không xì ra ngoài.
- Sau đó đem đi hấp cách thủy trong 3 giờ liên tục, thỉnh thoảng mở nồi hấp để lật chả từ mặt dưới lên mặt trên để chả chín đều.
Sau 3 giờ đem chả ra khỏi nồi, dùng vật nhọn đâm lủng bọc nylon để phần nước đọng lại trong chả sẽ chảy ra ngoài.
Để nguội và cho vào tủ lạnh ăn dần. Có thể để được 10 ngày.
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét