Vỏ bánh: 200gr bột mì, 150gr bơ tường an, 1 trứng gà , 70gr đường xay
Nhân bánh: 120gr đường xay, 4 trứng gà, 1 bịch sữa tươi có đường 200ml, 50ml sữa đặc, vanila
Khuôn nhôm để nướng bánh và lò nướng.
Nhân bánh: 120gr đường xay, 4 trứng gà, 1 bịch sữa tươi có đường 200ml, 50ml sữa đặc, vanila
Khuôn nhôm để nướng bánh và lò nướng.
2. Cách làm:
- Vỏ bánh: Trộn đều các nguyên liệu bằng tay, nhồi cho hỗn hợp tạo thành một khối mềm dẻo. Cho vào 1 cái hộp nhựa đậy kín và cho vào tủ lạnh dài nhất là một đêm.
Sau một đêm lấy bột ra khỏi tủ lạnh, để một chút cho bớt lạnh và bột mềm hơn, dùng tay nhồi lại và chia thành từng viên nhỏ, cho vào khuôn nhôm nướng bánh ấn dẹt tạo bột thành một lớp đế phủ hết đáy của khuôn.
- Nhân bánh: Cho đường, sữa tươi, sữa đặc, vanila vào trong nồi, cho lên bếp khuấy đều cho tan đường và sữa, không cần sôi chỉ cần hơi nóng là được. Trứng tách vỏ cho vào tô quậy cho hòa đều tròng đỏ và tròng trắng, nồi sữa vẫn để trên bếp cho nóng nhẹ và đổ trứng vào quậy nhẹ cho trứng sệt sệt là tắt bếp. Dùng rây để rây hỗn hợp lại lần nữa để hỗn hợp thật mịn là được.
Múc hỗn hợp nhân vào vỏ bánh đã được chuẩn bị sẵn và đem vào lò nướng
Múc hỗn hợp nhân vào vỏ bánh đã được chuẩn bị sẵn và đem vào lò nướng
- Nướng bánh: Bật lò nướng 250 độ C - 2 lửa trên dưới trước 10 phút. Sau đó cho bánh vào khay nướng, để khay nướng ở vị trí thấp nhất vì vỏ bánh dày lâu chín, tiếp túc nướng bánh với nhiệt độ khoảng 20-30 phút tùy lò (tốt nhất canh thấy mặt bánh nở phồng vàng đậm là bánh chín)
Bánh chín lấy bánh ra để thật nguội rồi dùng dao lấy nhẹ bánh ra khỏi khuôn để không bị vỡ vỏ bánh.
Bánh chín lấy bánh ra để thật nguội rồi dùng dao lấy nhẹ bánh ra khỏi khuôn để không bị vỡ vỏ bánh.
Chúc thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét