Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

BÒ KHO


1. Nguyên liệu
Thịt bò 1 kg (mua nạm bò ăn ngon hơn thịt bò thăn), 1 kg cà rốt, rau quế, sả, tỏi, hành, 2 gói gia vị nấu bò kho
2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch cắt vừa ăn, ướp sơ với gia vị , thêm vào đó một gói gia vị nấu bò kho
- Cho vào thịt bò 1 ít nước (sâm sấp) và đem hầm cho mềm. Nếu có nồi hầm thì càng quá tốt nhưng cẩn thận thị bò nhừ quá mất ngon.
- Lấy 1 gói gia vị nấu bò kho cho vào 1 tô nước ấm để gia vị nở ra
- Lấy 1 nồi khác, cho dầu vào và cho sả - tỏi - hành vào đảo sơ cho dậy mùi, cho carot đã cắt nhỏ vào đảo sơ lại, xong cho tô nước gia vị nấu bò kho vào, cho thêm nước vừa đủ, cho muối đường và hạt nêm vào hỗn hợp. Nấu cho đến khi nào carot mềm


- Khi nồi bò chín thì cho hết bò vào nồi carot, nêm gia vị vừa miệng, thêm nước nếu muốn có nhiều nước ăn bún hay bánh mì.
Khi chuẩn bị nhắc xuống thì cho 1 ít nước bột năng vào (nước pha với bột năng dùng để tạo độ sánh của nước bò kho)
- Múc bò kho ra dĩa, rắc tiêu và cắt rau quế, ngò ôm vào là xong
Chúc thành công



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét