Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Colors Jelly

 
 1. Nguyên liệu
25gr bột rau câu, 2 lít nước, 0,5kg đường, dừa xay lấy nước cốt tạo màu trắng, màu thực phẩm để tạo các màu còn lại
2. Cách làm:


 
 - Ngâm bột rau câu trong nồi nước lạnh khoảng 1 giờ, lấy muỗng quậy cho bột dễ tan. Xong cho nồi lên bếp nấu cho bột rau câu tan, cho đường vào hòa tan, kiểm tra bằng cách cho 1 muỗng rau câu ra chén, thấy đông lại khi nguội là rau câu đã đạt. 

 
 - Múc rau câu ra từng chén để tạo màu, cứ 1 màu cho vào một chén, riêng nước cốt dừa cũng cho vào một nồi rau câu khác nấu cho sôi nhưng để màu trắng đậm rõ rệt thì cho thêm sữa đặc vào
- Lấy 1 thau nước cho thêm đá lạnh vào, lần lược cho rau câu các màu vào theo nguyên tắc màu nào đã cứng mặt rồi mới cho màu khác vào, không nôn nóng để tránh trường hợp bị lem màu.
Chúc thành công .

 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét