Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Giò heo xốt nước mơ.

 1. Nguyên liệu: 1kg giò heo (phần ít thịt), nước mơ để làm xốt, sả, tỏi, đường, muối, ngũ vị hương, nước tương
2. Cách làm:

- Giò heo làm sạch đem luộc cho mềm trước
- Thịt mềm vớt ra để nguội, ướp đền với hỗn hợp là sả tỏi bằm nhuyễn, muối, đười, ngũ vị hương, chút nước tương. Ướp khoảng 3 giờ, nếu có thể thì cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh

- Chảo dầu nóng, cho giò vào chiên đều mặt (vì bên trong đã chín) vớt ra cho ra dĩa
- Nấu nước xốt: lấy phần nước ướp thịt, cho thêm ít nước mơ (nếu không có thì thay bằng cốt chanh dây hay cốt cam) cho vào nồi nấu sôi, nêm nếm thêm đường muối vừa ăn. Lấy ít bột bắp hay bột năng quậy trong 1 chén nước nhỏ, đổ vào nồi nước xốt để tạo đổ sánh (lưu ý đừng đổ nhiều sệt xốt không đẹp). Dùng nước xốt này tưới đều lên mặt thịt tạo độ bóng nhìn rất hấp dẫn và ngon miệng.

Chúc thành công






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét