1. Nguyên liệu
Cá thác lát nạo thịt, thịt ba rọi xay, mỡ heo luộc sơ, lá rau thì là (nếu thích), trứng, gia vị
2. Cách làm:
- Cá thác lác nạo xong cho chút gia vị gồm muối, tiêu, đường ...dùng muỗng tán nhuyễn liên tục cho thịt dai
- Mỡ heo nguyên miếng đem luộc sơ xong cắt hạt lựu
- Cho vào nồi hấp, có thể cho hỗn hợp vào 1 cái tô có lót ít dầu ăn để hấp, hay cho lên 1 miếng lá chuối để hấp.
- Khi hấp chín (lấy tăm xiên qua thấy tăm khô là ok). cho tròng đỏ trứng đánh tan lên mặt chả dàn đều và hấp lại cho trứng chín
- Khi trứng chín thấy màu vàng nhạt, nhưng để nguội thì sẽ ra màu vàng đậm.
- Có thể ăn liền , nếu ăn không hết cho vào ngăn đá cấp đông, khi nào cần ăn lấy ra hấp lại sẽ rất ngon.
- Khi trứng chín thấy màu vàng nhạt, nhưng để nguội thì sẽ ra màu vàng đậm.
- Có thể ăn liền , nếu ăn không hết cho vào ngăn đá cấp đông, khi nào cần ăn lấy ra hấp lại sẽ rất ngon.
Chúc thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét