Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Chả cá thát lát




1. Nguyên liệu
Cá thác lát nạo thịt, thịt ba rọi xay, mỡ heo luộc sơ, lá rau thì là (nếu thích), trứng, gia vị
2. Cách làm:

- Cá thác lác nạo xong cho chút gia vị gồm muối, tiêu, đường ...dùng muỗng tán nhuyễn liên tục cho thịt dai
- Mỡ heo nguyên miếng đem luộc sơ xong cắt hạt lựu

 - Cho cá thác lát, thịt heo xay, mỡ cắt nhỏ, thì là cắt nhỏ, tròng trắng trứng (tròng trắng trứng càng nhiều thì độ dính càng tốt) vào 1 cái nồi, dùng muỗng tán liên tục để các thứ trộn vào nhau, cho đến khi nào dùng tay bóc lên tạo thành khối.
- Cho vào nồi hấp, có thể cho hỗn hợp vào 1 cái tô có lót ít dầu ăn để hấp, hay cho lên 1 miếng lá chuối để hấp.


 
- Khi hấp chín (lấy tăm xiên qua thấy tăm khô là ok). cho tròng đỏ trứng đánh tan lên mặt chả dàn đều và hấp lại cho trứng chín
- Khi trứng chín thấy màu vàng nhạt, nhưng để nguội thì sẽ ra màu vàng đậm.
- Có thể ăn liền , nếu ăn không hết cho vào ngăn đá cấp đông, khi nào cần ăn lấy ra hấp lại sẽ rất ngon.
Chúc thành công


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét