Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

Bánh nếp Mochi



1. Nguyên liệu: làm 30 cái bánh cho 3 màu đỏ, xanh là và vàng
300gr bột nếp nguyên chất , đường 200gr, đậu đỏ 150gr, đậu xanh cà 150gr, sữa tương có đường 1 bịch , màu thực phẩm

 
2. Cách làm:
+ Làm nhân: (làm 2 loại nhân là nhân đậu đỏ và nhân đậu xanh, cách làm giống như nhau)
- Đậu rửa xạch đem luộc mềm , xả qua nước lạnh cho hết độ chát của nước luộc. Cho vào máy xay xay nhuyễn, nếu không có máy thì dùng tay quết đậu thật nhuyễn, cho thêm đường và khoảng 4 muỗng sữa tươi vào (đừng cho sữa vào nhiều là nhân bị nhão).

- Sau khi trộn xong cho nhân vào nồi bắt lên bếp nấu cho sôi và khô lại, vì nhân quá loãng không vo lại thành viên khó làm bánh
- Nếu cảm thấy nhân bị loãng thì lấy bột mì hòa tan chút nước cho vào nồi nhân để nhân khô lại
- Để nguội và cho vào tủ lạnh làm lạnh chờ nặn bánh
 
+ Làm vỏ:
- Lấy 100gr bột nếp, 3 muỗng đường, 1 ít nước lạnh và màu (100gr làm được 10 cái bánh) vào 1 cái tô, quậy cho đều tạo thành một tô bột sệt sệt (đừng quá loãng và đừng quá khô).
- Lấy nylon bọc thực phẩm bọc miệng chén, cho vào lò viba quay 1 phút, lấy ra dùng muỗng quậy đều tô bột, đậy lại, cho vào quay tiếp 2 phút là bột chín
- Múc bột ra khỏi chén cho vào khay có rãi lớp bột sống , lăn đều khối bột trên lớp bột sống, chờ nguội và ngắt ra từng viên mỏng để làm vỏ
 
+ Tạo hình
- Cán mỏng viên bột thành hình tròn dẹt, cho nhân vào và tạo thành khối hình tròn, sau khi tạo xong cho vào hộp để trong ngăn đá của tủ lạnh để nhân đông cứng lại thành kem.
Bánh mochi ăn lạnh cực kỳ ngon
Chúc thành công


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét