Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Chanh đào ngâm mật ong.

 Với công dụng trị viêm họng và các loại bịnh do mùa lạnh, món này được khá nhiều người khuyên dùng
Công thức cho 2 chai bé tẹo dùng cho 1 mùa của gia đình nho nhỏ 4 người
Nguyên liệu: 250gr chanh đào , 250ml mật ong, 250gr đường phè, muối, lọ thủy tinh

 
Cách làm:
Nấu 1 nồi nước muối để nguội, cho trái chanh đã rửa sạch vào rử lại bằng nước muối này. Lấy muỗng vớt nhẹ và để cho chanh khô ráo không còn nước (có thể dùng khăn giấy lau cho khô . Bước này giúp ngăn ngừa việc tạo mốc khi ngâm chanh.
Lấy dao thớt khô sạch cắt ngang trái chanh (giữ nguyên vỏ và hột) dày khoảng 0,3cm) , sao đó dùng đũa gắp từng lát chanh vào chai thủy tinh đã được khô sạch, cố gắng sắp xếp lát chanh sao cho đẹp.
Sau khi sắp xong thì lấy muỗng cho đường phèn vào, cuối cùng chế nhẹ mật ong vào chai, đậy nắp kín.
Khoảng 3 tháng sau thì có thể dùng để trị các loại bệnh mùa lạnh.
Chúc thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét