Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

Cá trứng kho keo

Cá trứng được bán nhiều ở siêu thị trong các tủ cấp đông vì loại cá này có nguồn gốc Na Uy và bụng đầy trứng. Món ăn thường được hướng dẫn từ cá này là chiên ăn cả con mà không cần bỏ phần nào.
Để thay đổi khẩu vị mình làm theo cách mình nghĩ để dùng với cơm nóng hoặc thành một dạng lương thực đem đi xa.

 Nguyên liệu: Cá trứng 1 vỉ (khoảng 200gr), dầu để chiên, nước tương, đường và bột nêm

Cách làm:
Cá trứng rã đông và rửa sạch, nếu cá hơi to thì cắt đôi phần cá cỡ 1 ngón tay.
Ướp ít bột nêm để khoảng 15 phút
Đem chiên cá với dầu ngập cá, khi chiên đừng để cá quá già lửa vì hơn chín ăn ngon hơn quá già.
Vì có lớp vảy nhẹ ở ngoài nên cá sẽ giòn tan
Khi chiên xong để ráo dầu và thật nguội. Lấy kéo cắt tỉa phần vảy cá, đầu cá, đuôi cá cho miếng cá thật đẹp và gọn gàng.
Cho 1 chảo khác lên bếp, cho ít dầu tráng đều chờ nóng cho nước tương và đường vào, quậy nhẹ đường cho ta rồi từ từ cho phần cá đã chiên vào.

Dùng muỗng và đũa đảo đều cá liên tục cho cá thấm phần hỗn hợp vừa rồi, đồng thời với sức nóng của lửa làm cho hỗn hợp sệt keo lại bám vào thân cá.
Khi nhì thấy thân cá bóng vàng vì hột hợp sệt keo dính vào và chảo không còn nước là nhắc xuống.
Lúc này món cá trứng kho keo đã xong, vì đã được chiên sơ trước đo nên con cá khi cắn vào miệng rất là giòn và vị mặn ngọt trộn lẫn làm rất là vừa ăn nếu dùng với cơm nóng.
Chúc thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét