Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2014

Mắm Cá Xanh từ biển Cửa Tùng



- Khúc mắm cá Xanh được xé nhuyễn bỏ phần xương, bằm nhuyễn trộn đường và dầu ăn
(Mắm cá Xanh được bán lát nhỏ như mắm cá thu ở các chợ vùng biển Việt Nam)
- Thịt heo được cắt theo dạng nửa ngón tay vừa ăn, bắt chảo dầu phi hành cho thơm rồi xào đều tay cho thịt săn và chín bề mặt. Xào cho đến khi nào thấy thịt có vẻ rất là săn giòn thì cho mắm cá vào.
- Thêm củ hành tím được cắt lát cho mắm thơm, cho chút nước để không bị cháy và mặn.
- Lửa riu riu cho đến khi thấy thịt thấm đều mắm và chín thì cho hành lá cắt nhuyễn vào trộn đều.
- Nêm vừa ăn thì tắt bếp.
Món này dùng để ăn cơm nóng, rau luộc, bầu luộc...ngon tuyệt.

Chúc thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét