Gọi là tôm cháy vì phải làm cháy tôm sau khi đã hoàn thành công đoạn xay nhuyễn.
Bánh bèo thì đã nói cách làm rồi, mình chỉ bàn đến những thứ linh tinh khác thôi. 1. Mỡ hành: nói cho xôm tụ thôi chứ hành được làm bằng dầu ăn, nhưng vì để giảm ăn dầu nên mình làm lượng dầu rất ít mà cho thêm nước vào. Hành lá xắt nhuyễn rồi cho vào tô, chút dầu ăn + chút nước bỏ vào lò viba quay 3 phút (nếu không thì cho lên bếp cho sôi là nhắc nồi xuống)
3. Tôm cháy: mình dùng tôm khô cho tiện, ngâm mềm tôm rồi vớt ráo, cho
vào cối xay của máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho chảo ít dầu cho tôm vào
đảo đều liên tục cho đến khi ráo nước và sợi tôm khô giòn, cho chút bột
nêm và đường cho vừa ăn (nhớ cẩn thận đường dễ cháy làm xấu tôm). Nếu
hứng thú thì cho ít màu gạch tôm cho đẹp.
4. Tỏi phi: tỏi cắt nhuyễn
cho vào chảo dầu phi như hành phi, nếu không làm tỏi thì làm hành phi
cũng được. Mỗi lọa có 1 giá trị riêng làm người ăn có sự thưởng thức
khác nhau
5. Nước chấm: mình tuyệt đối không dùng nước mắm, chỉ dùng
hai nguyên liệu là muối và đường. Nguyên tắc là quá mặn 1 chút và quá
ngọt một chút thì khi dùng cho các thực phẩm đi kèm sẽ rất vừa ăn.
Thứ tự trình bày đã được đánh thứ tự trên các hình
Thứ tự trình bày đã được đánh thứ tự trên các hình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét