Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

Khoai tây đút lò

 
Hơi đòi hỏi nhiều phương tiện hỗ trợ nhưng nếu bếp nhà có đủ thì chuyện làm một món ăn "đậm chất châu Âu" này sẽ làm giảm bớt túi tiền của các bà chủ nhà nếu dắt cả nhà ra nhà hàng ăn món này (vì giá khá đắt)

 - Khoai tây gọt vỏ sạch, cắt đôi (lựa phần có bề mặt to cắt để đẹp) rồi cho vào nồi hấp. Mục đích của việc hấp là làm mềm khoai tây cho dễ nạo lõm và chín nhanh khi đút lò. Nhưng nhớ hấp đừng chín quá vì rất dễ bị nát khoai khi làm công đoạn sau.
- Đậu hũ trứng (bán tại siêu thị theo dạng hình cây) bóp nhuyễn trộn với củ hành tím thái nhuyễn, thịt nạt bằm nhuyễn, hạt nêm, tiêu...trộn đều vừa ăn
- Khoai tây sau khi hấp xong để nguội, dùng muỗng nạo lõm phần trong rồi múc phần hỗn hợp vừa trộn ở trên vào.
- Cho vào lò nướng với nhiệt độ 250 độ C, lửa trên dưới với 30 phút (trong quá trình nướng nhớ canh lửa trên để đừng cháy khét bề mặt, cũng như tránh cháy bề đáy khoai)
- Sau đó mở nắp lò, dùng bơ phết nhẹ lên mặt của khoai để nướng thêm 3 phút nữa. Dùng tăm xiên nhẹ xem chín chưa để có thể ngừng nướng
- Dùng tương ớt để trang trí, khi ăn mình sẽ cảm nhận được vị ngon của món ăn qua mùi thơm của bơ nướng chảy, mùi thơm của hành tím, vị mềm bùi của khoại tây và vị mềm béo của đậu hũ ...
Chúc thành công



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét