Công thức cho 15 chén chè.
Khúc bạch: Nấu sôi (không nổi bọt) 200gr sữa tươi không đường (Vinamilk chẳng hạn) và 200gr whipping cream
(đến Tân Nhất Hương mua 1 hộp Topping Mycream
khoảng 45000 dùng cho 5 lần nấu), sau khi hỗn hợp nóng bắt xuống
trộn đều với gelatine đã tan (gelatine là chất kết dính giống rau câu
dạng bột hoặc lá, dùng 20gr gelatine hoặc 30g nếu muốn độ đông cứng tốt,
cho chút nước vào hòa tan bột rồi làm nóng để gelatin tan chảy- có thể
dùng bột rau câu nếu không tìm ra gelatine nhưng nhớ cho rau câu nhiều
nhé để khúc bạch đông).Khúc bạch: Nấu sôi (không nổi bọt) 200gr sữa tươi không đường (Vinamilk chẳng hạn) và 200gr whipping cream
Chia hỗn hợp vào hai khay đựng hình chữ nhật có đáy phẳng, một khay trộn thêm bột trà xanh cho có hương vị đặc biệt. Để nguội rồi cất vào ngăn đá cho mau đông (hahaha). Khi thật đông cứng dùng dao cắt nhỏ, tùy sở thích để chọn dao. Khúc bạch của mình hình bán nguyệt đó.
Dùng trái vải đóng hộp để nước dùng có mùi thơm của trái vải (khỏi dùng dầu hạnh nhân), cắt đôi trái vải để dễ ăn.
Nấu sôi 500ml nước với 100g đường để làm syrup.
Mít Thái lấy hột cắt nhuyễn để đẹp và dễ ăn.
Hạt hạnh nhân cắt lát mua chỗ bán nguyên liệu làm bánh (khoảng 100gr là nhiều rồi vì nó không rẻ) đem về rang vàng, lưu ý lửa thật nhỏ vì rất dễ cháy nhé.
Dùng tài năng sắp đặt thức ăn để cắt khúc bạch và trang trí cho chén chè của mình đẹp mắt nhé.
Nếu quá ngọt cho thêm đá, ngoài ra có thể thêm vào 1 vài loại trái cây như dưa gan hay kiwi cũng tuyệt vời lắm.
Hạt hạnh nhân để riêng khi nào ăn mới bỏ trên mặt chén chè nhé.
Chúc thành công.
I can do and You too...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét