Thứ Ba, 4 tháng 6, 2013

Bánh bèo tôm cháy

Bánh bèo được làm từ bột gạo với công thức là 200g bột với 400ml nước (có thể thay bằng sữa tươi hay cốt dừa),
trộn đều với chút muối và ủ trong 15 phút trước khi hấp. Tráng sơ qua chén hấp bánh bằng chút dầu rồi chế bột vào. Bắt xửng hấp nóng sôi cho các chén bánh vào hấp khoảng 5-10 phút tùy độ dày mỏng của bánh. Khi bánh chín lấy chén ra để nguội rồi gỡ bánh.
Tôm cháy được làm từ tôm khô ngâm mềm đem giã nhuyễn hoặc đưa vào cối xay sinh tố xay nhuyễn, bắt chảo dầu nóng cho tôm vào đảo đều để bốc hơi nước, cho chút gia vị, đến khi nào tôm thật khô thì bắc xuống.
Hành lá phi dầu, Tỏi cháy phi khô và nước mắm ớt. Chúc thành công.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét