Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2013

Mì xào điểm tâm

 Để nhanh và tiện lợi cho buổi ăn sáng tại nhà, mì gói là cứu cánh tốt nhất. Nhưng nếu chỉ nấu mình đơn giản thì đôi lúc sẽ rất chán và thiếu dinh dưỡng...nên một bữa sáng thịnh soạn được tạo dựng bởi những thức ăn có sẵn trong tủ lạnh.

 gói được trụng riêng không nêm bột nêm, khi mì mềm vớt ra khỏi nước và trộn bột nêm và sa té vào cho đều. Trứng làm opla, lạp xưởng cắt lát và chiên sơ trên mặt chảo cho chín (nhớ cẩn thận kẻo cháy), thịt bằm nhuyễn và cho vào chảo xào - khi thịt chín cho cà chua và đầu hành vào xào nhẹ đừng quá chín để cà và hành đẹp.
Lót mì xuống đáy và bắt đầu trang trí thức ăn, nhớ thêm cần tàu- tiêu- ngò cắt nhuyễn cho thơm và ít tương ớt cho sặc sỡ.
Rải ít hành phi lên mặt để tạo nên sự đa vị khi thưởng thức.
Chúc cả nhà ăn ngon !!!




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét