Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

Mực một nắng chiên giòn

 Mực một nắng được trữ trong tủ đông chuyển qua ngăn mát rã đông. Khi mực mềm đem rửa sạch và cắt nhỏ dạng 2 ngón tay, để ráo (tuyệt đối không tẩm ướp hay thêm bột để giữ nguyên vẹn vị ngọt và giòn của mực)


Bắt chảo dầu nóng, hạ lửa nhẹ rồi cho miếng mực vào, chỉ cần thấy mặt mực săn lại và miếng mực co lại là lật mặt bên kia…cho đến khi hơn khô và vàng cạnh mực là gắp ra
Chú ý đừng để mực chín quá thì nước trong mực sẽ tướp ra chảo dầu và làm dầu nổ văng tung tóe.
Chỉ cần thêm chút tương ớt đỏ hay tương ớt xanh là có thể giải quyết với vài ly beer.
Nhớ dùng tăm hay cây tre có đầu nhọn để xơi mực cho hấp dẫn nhé. Chúc ngon miệng. 




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét